Tướng Công Bám Người – Chương 42

QUYỂN I: NGOẠI THIÊN

Chương 42: Dương Nhược Nhi xuất hiện

Ngoài cửa là một bóng hình xinh đẹp thướt tha nhìn Tề Thiên Phóng. Khuôn mặt đường nét tinh tế, không dùng nhiều son phấn, rất trong sáng, rất thuần khiết, rất trang nhã, một cô gái dịu dàng nết na tuy nét mềm mại đáng yêu ở nàng có hơi khiến người nhìn thấy không thực. Bù lại trang phục màu lam và quần lụa mỏng tăng thêm vẻ mờ ảo cho nàng.

Trên mặt Tề Thiên Phóng là nỗi căm ghét cùng cực. Y hung hăng nhìn chằm chằm nữ nhân trước mặt, giọng nói trào phúng: “Dương Nhược Nhi, ngươi đến làm gì? Đến xem ta chết chưa sao?”

“Thiên Phóng…” Dương Nhược Nhi áy náy nhìn y, thấp giọng gọi y. Nàng đã tin dù nàng làm chuyện đó y cũng sẽ tha thứ cho nàng.

“Đừng có gọi cái tên làm ta nhớ ngươi từng ác với ta cỡ nào!” Tề Thiên Phóng nghe nàng cứ kêu mình làm y ghét cực kỳ, nụ cười trên môi thêm lạnh.

Gương mặt Dương Nhược Nhi trắng bệch, muốn nói lại thôi. Nàng đến trước Tề Thiên Phóng ôm lấy y, thân mình không ngừng run rẩy, nước mặt giọt giọt rơi xuống, thì thào: “Thật xin lỗi… Thật xin lỗi…”

Tề Thiên Phóng lấy hết sức đẩy Dương Nhược Nhi ra làm nàng ngã nhào ra đất, đau đớn kêu lên. Y thờ ơ ngạo nghễ nhìn nàng, hận thù bảo: “Ngươi nghĩ một câu xin lỗi là xong sao? Ngươi nghĩ một câu xin lỗi thì có thể làm mọi chuyện trở lại như xưa sao? Ngươi nghĩ một câu xin lỗi có thể làm vết thương của ta hết đau đớn sao?” Tim y có phải đã hoá đá rồi không? Trước kia thấy nàng cau mày một chút y đã đau lòng sốt vó, tại sao bây giờ nàng khóc sướt mướt thế y chẳng cảm thấy gì? Thật đóng băng rồi ư? Hay là… Tề Thiên Phóng nhắm mắt lại, không dám nhớ đến nữa.

Dương Nhược Nhi bò dậy vẫn còn muốn ôm Tề Thiên Phóng, khóc hô: “Thiên Phóng, đừng như vậy, Thiên Phóng…”

Tề Thiên Phóng mở mắt ra. Y cất tiếng cười to, tiếng cười thê lương. Y đùa cợt nhếch môi, nhàn nhạt hỏi: “Biết tóc ta sao lại thành màu trắng không?”

Dương Nhược Nhi ngẩng lên, lúc này mới chú ý mái đầu trắng xoá của Tề Thiên Phóng. Mái tóc trắng toát tuyệt nhiên chẳng làm giảm phong thái của y, trái lại tăng sự lạnh lùng. Dương Nhược Nhi kinh ngạc há hốc miệng, lắp bắp: “Chàng… chàng… tóc chàng tại sao…?”

“Ha ha ha… Còn không phải nhờ ơn Dương đại tiểu thư ban tặng.” Rõ ràng đã nguyện bên nhau một đời, thế mà ngày thành thân nàng không chút do dự đâm dao vào ngực y. Ha! Không chút do dự! Trong mắt nàng y là gì? Thề non hẹn biển là gì? Còn không phải rác rưởi! Yêu là gì? Còn không phải mớ giả dối và viện cớ! Nữ nhân đều dối trá! Phần đời còn lại của Tề Thiên Phóng y… không bao giờ chấp nhận họ nữa!

“Thiên Phóng, thật xin lỗi, ta không cố ý.” Dương Nhược Nhi nước mắt rơi như mưa thều thào.

Bốp! Tề Thiên Phóng tát Dương Nhược Nhi một cái, lạnh lùng gằn: “Ngươi cút cho ta!” Lại cái câu không cố ý! Khoảnh khắc đâm y nàng cũng ta không cố ý. Nàng thật đáng chết!

Khoé môi Dương Nhược Nhi rỉ máu trông rất đáng thương. Nàng nói nhỏ: “Trời chưa tàn, tình chưa phai.”

“Câm mồm! Câm mồm! Ngươi không xứng với câu nói này!” Tề Thiên Phóng sắc mặt đại biến diên cuồng gào. Nhưng trong óc y vẫn hiện khung cảnh xưa. Tại đình nghỉ mát, y tự tay kẻ lông mi cho nàng, cúi đầu thì thầm bên tai nàng: “Trời chưa tàn, tình chưa phai.” Y lắc mạnh đầu muốn rũ văng những hình ảnh này đi, song ai ngờ nó ngày thêm rõ nét.

“Thiên Phóng, Thiên Phóng, ngày đó không phải…” Dương Nhược Nhi định giải thích.

Tề Thiên Phóng hồi tưởng lại cảnh tượng hôm ấy, đầu đau muốn vỡ tung. Nhìn nàng, nhớ đến sự dối trá của nàng, một cơn điên bùng nổ trong y. Y nhấc chân toan đá Dương Nhược Nhi, ai ngờ động tác này đụng đến vết thương làm y tức thì ngã nhào ra đất.

Dương Nhược Nhi thấy Tề Thiên Phóng ngã, lo lắng đến bên định dìu y đứng lên, quan tâm hỏi: “Thiên Phóng, chàng không sao chứ? Chân chàng bị sao vậy?”

“Bị chặt! Sau này không thể nào đi được! Ngươi đang hối hận? Đừng có giả vờ giả vịt nữa!” Nét mặt Tề Thiên Phóng đùa cợt, lời nói miệt thị.

“Tại sao? Chân chàng sao lại thành như vậy?” Dương Nhược Nhi khổ sở nhìn Tề Thiên Phóng, nước mắt tràn mi, vừa đáng thương vừa đáng yêu.

Tề Thiên Phóng đẩy Dương Nhược Nhi ra, vẻ mặt châm biếm cười cợt, ngay cả khoé miệng cũng khinh miệt: “Biến! Không được đụng vào ta!”

Mắt y liếc thấy Diệp Khê Thiến nãy giờ vẫn ngây ngốc một bên liền gọi: “Ngươi! Lại đây!”

“Hở?” Điều này làm Diệp Khê Thiến đứng xem kịch trợn tròn con mắt. Gọi nàng làm gì?

“Đỡ ta!” Tề Thiên Phóng gằn từng chữ.

Diệp Khê Thiến ngây ngốc gật đầu, nhìn đáy mắt Tề Thiên Phóng bừng bừng lửa giận liền vội bước tới dìu y, lòng không ngừng thắc mắc: “Hai người họ cãi nhau tự nhiên lôi mình vào làm chi? Chẳng liên quan tới mình mà.”

Đang thầm oán thán, tai Diệp Khê Thiến nghe một câu: “Hiện nàng là nữ nhân của ta!”

Diệp Khê Thiến đầu óc thoáng chốc thanh tỉnh, kinh ngạc nhìn chằm chằm Tề Thiên Phóng. Từ lúc nào nàng trở thành nữ nhân của y?! Nàng đâu phải không muốn sống nữa, nhỡ lúc nào chọc tới y thì chết kiểu gì cũng không biết.

Dương Nhược Nhi bi thương nhìn Diệp Khê Thiến, đáy mắt u ám, lắc đầu lẩm bẩm: “Ta không tin, ta không tin, chàng từng nói chỉ có mình ta thôi mà…”

“Thiến Thiến, đẩy ta ra ngoài.” Tề Thiên Phóng không thèm ngó Dương Nhược Nhi, ra lệnh với Diệp Khê Thiến.

Thiến Thiến? Cơn rùng mình lạnh buốt, suýt chút làm Diệp Khê Thiến ngã ngửa. Từ lúc nào nàng với y quen thân như vậy? Nàng thở dài, theo lời đẩy y đi.

Dương Nhược Nhi toan đuổi theo, ngặt nỗi quá hoảng sợ nên ngã nhào ra đất vì bị Bạch Tướng Quân chặn ở cửa, rống với nàng, từng bước áp sát nàng.

Tề Thiên Phóng vốn đã ít lời, Diệp Khê Thiến cũng chẳng muốn nói nhiều với y, vì vậy dọc đường hai bên đều im lặng.

Đột nhiên, Tề Thiên Phóng nhìn về phương xa, như đang chìm vào hồi ức, kể: “Chúng ta từng là một đôi thần tiên quyến lữ người đời yêu thích và ngưỡng mộ. Ta đã tin tưởng nàng, trao tất cả mọi thứ cho nàng, ta tưởng rằng sẽ mãi là vậy.”

“Cô ấy tổn thương anh sâu sắc.” Diệp Khê Thiến chắc nịch.

Tề Thiên Phóng ha hả cười gằn, tràn đầy bi thương tiếp: “Tuy nhiên ngày thành thân, nàng đâm dao vào ngực ta, khóc nói với ta rằng nàng không cố ý, nàng làm vậy vì phải cứu một nam nhân khác! Hắn phạm tội và bị nhốt trong tù!”

Diệp Khê Thiến hít một hơi, khiếp sợ hỏi lại: “Cái gì cơ?”

“Nàng mang thai đứa con của hắn. Lúc đi còn sợ ta chưa chết, đâm ta thêm mấy dao. Gia sản đều bị nàng lấy hết. Ngày đó, mẹ ta cũng chết.” Tề Thiên Phóng tuy kể rất nhẹ nhàng, tựa chuyện người khác, nhưng mỗi câu mỗi chữ đều làm cho y thêm đau đớn vạn phần.

Y quay đầu nhìn về phía Diệp Khê Thiến, nét mặt yếu muốn khóc. Phút chốc, y cười ra tiếng, bi thương hỏi: “Ta có phải rất đáng chết không?”

“Anh…” Diệp Khê Thiến không nói được nữa, muốn an ủi y nhưng chẳng nói nên lời. Nội dung vở kịch quá hay mà cũng quá buồn.

Lát sau, Diệp Khê Thiến cuối cùng nhẹ bảo: “Hết thảy rồi sẽ ổn thôi.”

Xa xa có tiếng thét chói tai của nữ nhân hoà với tiếng hổ rống khiến Diệp Khê Thiến cả kinh, xoay người toan chạy lại xem.

“Đừng đi.” Tề Thiên Phóng gọi.

“Nếu không đi, Dương Nhược Nhi sẽ bị Bạch Tướng Quân cắn chết đó. Anh không đau lòng sao?” Diệp Khê Thiến lo lắng hỏi.

“Không chết đâu, ta chỉ để Bạch Tướng Quân dạy dỗ nàng một chút.” Tề Thiên Phóng trả lời trào phúng: “Đau lòng? Sao lại đau lòng? Nàng càng chết sớm càng tốt!”

“Anh còn hận cô ấy?”

“Hận! Rất hận! Vô cùng hận! Mỗi giờ mỗi khắc đều hận!” Tề Thiên Phóng giống như muốn nói cho Diệp Khê Thiến nghe, cũng như tự nói cho mình nghe, liên tục lặp lại. Hận sao? Thật hận sao? Nên hận chứ nhỉ? Nhưng sao giờ phút này y chẳng có chút cảm giác hận thù nào?

“Không yêu thì cũng đâu hận. Anh hận cô ấy tận xương cũng có nghĩa anh yêu cô ấy tận xương. Một mình suy nghĩ cẩn thận đi.” Diệp Khê Thiến nói xong liền rời đi.

Thật có phải thế không? Nhưng bây giờ y chẳng có chút cảm giác hận nào với nàng cả. Y đã tha thứ cho nàng? Không thể nào! Tại sao lại không hận nàng? Bởi vì có người khác ở bên? Tề Thiên Phóng nhìn theo hướng Diệp Khê Thiến rời đi suy tư xuất thần.

Categories: Tướng công bám người | Tags: , , | 1 Phản hồi

Điều hướng bài viết

One thought on “Tướng Công Bám Người – Chương 42

  1. cuối cùng cũng đợi được nàng trở lại….mừng quá
    Dương Nhược Nhi ,bà này bỏ Phóng ca đã rổi bây giờ đòi quay lại ở đâu có chuyện tốt như vậy chứ..Phóng ca nhất định ko đươc mềm lòng đâu đó
    thanks nàng nhìu nhìu

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Tạo một website miễn phí hoặc 1 blog với WordPress.com.

%d bloggers like this: